05 Bí quyết kinh doanh căn hộ dịch vụ mini đem lại lợi nhuận cao

Ngày đăng: 30/08/21

 

Là loại hình kinh doanh bất động sản mới mẻ, kinh doanh căn hộ dịch vụ mini mang lại nhiều lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thất bại cho các chủ đầu tư. Dưới đây là 5 bí quyết kinh doanh căn hộ dịch vụ mini thành công, hiệu quả mà Manmo đã tổng hợp lại. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

1. Kinh doanh căn hộ dịch vụ là gì?

Là hình thức kinh doanh bất động sản kết hợp những điểm mạnh của việc cho thuê khách sạn và hạn chế tối đa nhược điểm của việc cho thuê phòng trọ thông thường. Theo đó, các căn hộ dịch vụ sẽ được trang bị nội/ngoại thất hiện đại, đầy đủ tiện ích nhất.

 

Ảnh: Kinh doanh căn hộ dịch vụ mini

 

2. Các mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ

2.1. Kinh doanh căn hộ mini

Căn hộ mini hay còn gọi là chung cư mini do cá nhân hoặc hộ gia đình xây dựng. Nó không được xây và đầu tư bởi bất kỳ các công ty hay doanh nghiệp bất động sản nào. Theo đó, mỗi căn hộ mini sẽ có từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng sẽ ít nhất từ 2 căn hộ. Diện tích mỗi phòng dao động từ 20 - 30m2. 

2.2. Kinh doanh căn hộ chung cư

Đây cũng là một trong những mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ rất được săn đón hiện nay. Theo đó, căn hộ chung cư là khu nhà bao gồm nhiều gia đình sinh sống, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Ở đây, có nhiều căn hộ khép kín để phục vụ nhu cầu sinh hoạt từng hộ gia đình riêng. Bên trong các căn hộ chung cư sẽ có hoặc không đầy đủ nội thất để khách hàng có thể lựa chọn. Mô hình kinh doanh căn hộ chung cư thường có vị trí ở những nơi tập chung đông dân cư như thành phố, thị trấn, khu công nghiệp… 

2.3. Kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng hay còn được gọi là căn hộ du lịch, condotel. Về hình thức, nó được thiết kế gần tương tự như các căn hộ chung cư thông thường. Tuy nhiên, mục đích chính của loại hình kinh doanh bất động sản này vẫn là đáp ứng nhu cầu lưu trú thời gian ngắn ngày của khách du lịch. Tại những nơi có nền du lịch phát triển như Đà Nẵng, Bình Thuận, Phan Thiết, Nha Trang, Quảng Ninh… căn hộ nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng. 

 

Ảnh: Kinh doanh căn hộ dịch vụ mini

 

3. Điều kiện kinh doanh căn hộ dịch vụ

3.1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

Để kinh doanh căn hộ dịch vụ, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh căn hộ dịch vụ

 • Giấy phép an ninh trật tự

 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy hay biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền

Trong đó, để làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh căn hộ dịch vụ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh căn hộ dịch vụ hoặc giấy phép đầu tư

 • Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị

 • Giấy chứng nhận sở hữu mặt bằng kinh doanh hợp pháp

3.2. Giấy phép an ninh trật tự

Theo Điều 7 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP là:

 • Đăng ký, cấp phép hoặc thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 • Người chịu trách nhiệm an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc các trường hợp sau:

  • Đối với người Việt Nam: Người bị khởi tố hình sự, có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các lỗi bị kết án từ 3 năm tù trở lên; đang trong thời gian chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã/phường/thị trấn; nghiện ma túy, cai nghiện…

  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, mang hộ chiếu nước ngoài hoặc người nước ngoài: Chưa được cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép cư trú.

 • Đáp ứng đủ các điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

 • Có phương án đảm bảo trật tự theo quy định tại khoản 2 Điều 8 NĐ 96/2016/NĐ-CP là xác định khu vực/địa bàn/mục tiêu cụ thể phải tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự.

 

4. Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ dịch vụ

4.1. Chọn đúng khu vực và vị trí

Không phải khu vực nào cũng thích hợp để kinh doanh  căn hộ dịch vụ mini. Địa điểm thích hợp nhất để bắt đầu với loại hình kinh doanh này là khu vực tập chung nhiều trường đại học, tòa nhà, văn phòng, khu dân cư… Ngoài ra, bạn có thể lắng nghe tư vấn từ những đơn vị xây dựng, thi công để chọn đúng vị trí kinh doanh phù hợp nhất.

4.2. Xác định chân dung khách hàng tiềm năng

Theo đó, người thuê căn hộ dịch vụ mini sẽ bao gồm 2 nhóm đối tượng khách hàng chính là người thường xuyên phải đi công tác và người có nhu cầu sống tiện nghi, hiện đại. Đặc biệt, người thuê căn hộ mini là người nước ngoài có thu nhập khá tới Việt Nam để công tác, giao thương, hợp tác, đàm phán… Họ thường sẽ làm các công việc như nghiên cứu thị trường, giáo viên ngoại ngữ, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên tư vấn…

Bên cạnh đó, tại Việt Nam nhu cầu sử dụng những căn hộ sạch sẽ, tiện ích kèm theo dịch vụ hiện đại ngày càng tăng cao. Đối tượng sinh viên, người đi làm vẫn sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí cố định hàng tháng để tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Vì thế, chân dung khách hàng tiềm năng của mô hình này khá đa dạng.

 

4.3. Chiến dịch truyền thông

Dù là loại hình kinh doanh căn hộ mini có quy mô vừa và nhỏ nhưng bạn đừng bỏ qua việc truyền thông, quảng bá sản phẩm. Với sự phát triển của Internet, việc xây dựng kế hoạch Marketing đa kênh trên nền tảng: Facebook, Tiktok, Youtube, Fanpage… không khó. 

Liên kết các kênh OTA để được hiển thị miễn phí trên kênh tìm kiếm hệ thống cơ sở lưu trú như Manmo.vn, go2joy, booking, agoda...

Bạn có thể đăng tải những hình ảnh/video/content giới thiệu căn hộ mini lên các trang mạng xã hội để quảng bá, truyền thông. Ngoài ra, việc quảng cáo offline bằng cách truyền miệng, phát tờ rơi tại các khu dân cư, tòa nhà, khu chung cư, văn phòng… cũng rất hiệu quả.

Kinh doanh căn hộ dịch vụ mini không khó. Tuy nhiên, dưới sức cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường ở thời điểm hiện tại, bắt buộc các chủ đầu tư cần phải nắm bắt được những bí quyết kinh doanh thành công. Đừng quên trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý căn hộ mini của Manmo 3H để dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh lưu trú bạn nhé!

 

 CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANMO VIỆT NAM

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h