06 ngành kinh doanh dịch vụ bùng nổ sau giãn cách xã hội

Ngày đăng: 05/09/21

Đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng nền kinh tế cả nước, tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp: Tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, thậm chí phá sản, nhiều người bị thất nghiệp... Vậy, sau dịch nên kinh doanh gì để thu lại lợi nhuận cao? Hãy cùng Manmo tìm hiểu 6 ngành kinh doanh dịch vụ chắc chắn sẽ bùng nổ sau giãn cách xã hội. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

1. Ngành Vận tải

Kinh doanh vận tải hành khách xe tuyến, xe du lịch, xe chuyên chở hàng hóa, xe container... mang lại rất nhiều lợi nhuận nhưng cũng đầy thách thức nếu chưa có kinh nghiệm. Từ giữa năm 2014, Việt Nam đã định hướng xây dựng một thị trường vận tải chuyên nghiệp, hoàn chỉnh. Hơn nữa, sau đại dịch, một lượng lớn người dân từ các tỉnh thành địa phương sẽ quay trở lại thành phố lớn để làm ăn, xây dựng kinh tế, sinh hoạt như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương…

Hàng hoá từ nguồn sẽ được phân phối đi khắp nơi do ùn ứ một thời gian dài. Nên vận tải sẽ là ngành bùng nổ nhanh và sớm nhất.

Ảnh: Vận tải sẽ bùng nổ sau giãn cách

 

2. Ngành Cơ sở lưu trú

Đứng thứ 2 trong danh sách các ngành dịch vụ bùng nổ sau giãn cách xã hội là cơ sở lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, homestay… Điều này cũng rất dễ hiểu bởi tình hình dịch bệnh kéo dài, việc ở nhà quá lâu khiến những người đam mê du lịch, yêu thích khám phá nơi nghỉ dưỡng hiện đại, sang trọng, lãng mạn chỉ cần có cơ hội sẽ lập tức “xách balo lên và đi”. Khoảng thời gian này là cơ hội tốt để các chủ đầu tư kinh doanh cơ sở lưu trú nâng cấp chất lượng phục vụ, thiết kế, nội thất,… để thu hút khách hàng tiềm năng.

 

3. Mua sắm

Mua sắm và làm đẹp luôn là nhu cầu tất yếu cuộc sống của bất cứ ai. Tuy nhiên, thời gian giãn cách xã hội khiến việc mua sắm online, offline, vận chuyển bị hạn chế, ngoại trừ các mặt hàng đồ ăn thiết yếu. Sau dịch là thời điểm các chủ cửa hàng xây dựng chiến lược marketing, chương trình giảm giá sốc thu hút khách hàng.

Những vật dụng cần thiết xoay quanh cuộc sống cá nhân sẽ được mua sắm một cách triệt để. 

 

4. Làm đẹp

Bên cạnh những kỹ năng, lối sống, đạo đức thì vẻ đẹp bên ngoài cũng góp phần tạo nên 30% sự tự tin và thành công cho mỗi người. Mặc dù nền kinh tế của nước ta đang rơi vào tình trạng suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng nhu cầu làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu ở mỗi người, nhất là chị em phụ nữ. Vì thế, sau khi kết thúc giãn cách xã hội, chắc chắn các cơ sở kinh doanh spa, thẩm mỹ viện,… sẽ rất đông khách.

Bạn hãy tưởng tượng một cô gái đẹp lâu ngày không được chau chuốt thì việc họ làm đầu tiên sau giãn cách sẽ là gì rồi chứ?

 

5. Ăn uống

Vượt khỏi giới hạn “ăn no mặc ấm”, mọi người không chỉ quan tâm đến thức ăn ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe. Sau khoảng thời gian dài ở nhà thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn mọi người sẽ rất thèm những món ăn, đồ uống yêu thích như: buffet, đồ chay, phở bò, bún bò Huế… Chính vì thế, sau khi hết giãn cách, chắc chắn ngành kinh doanh dịch vụ ẩm thực sẽ bùng nổ mạnh mẽ, để cắt ngay cơn thèm bấy lâu nay.

 

6. Gym

“Work from home” tại nhà không chỉ nhu cầu ăn vặt tăng cao mà còn khiến cân nặng, vóc dáng của chị em phụ nữ ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, thời điểm giãn cách xã hội ở nhà đa phần mọi người sẽ không có đủ không gian để tập thể dục tại nhà do thiếu cơ sở vật chất, dụng cụ… Khi các địa chỉ tập gym được phép hoạt động trở lại sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng. 

 

Trên đây là 6 ngành kinh doanh dịch vụ chắc chắn sẽ bùng nổ sau thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên dù là bất cứ ngành nghề nào việc ứng dụng công nghệ và các chiến lược Marketing hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh sẽ mang lại sự đột phá không ngừng. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công trong việc kinh doanh của mình.

ManMo 3H & ManMo Sho Dùng thử miễn phí ngay hôm nay

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANMO VIỆT NAM

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h