4 KINH NGHIỆM KINH DOANH NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

Ngày đăng: 04/07/21

Không thể phủ nhận lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn là một trong các lĩnh vực đầu tư hiệu quả, hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đi cùng với đó là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt đòi hỏi nhà quản lý cần có những chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng với những nhạy bén trong kinh doanh. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn 4 kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả bạn nên biết để áp dụng vào việc kinh doanh của mình.

1. Có chiến lược kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cụ thể

Muốn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả việc đầu tiên phải có một chiến lược kinh doanh cụ thể trong dài hạn và ngắn hạn. Đây là tiền đề cho sự thành công dù bạn kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhà quản trị nên chia theo từng giai đoạn cụ thể phù hợp với môi trường kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn của mình. Mỗi giai đoạn áp dụng một chiến lược riêng phù hợp với mục tiêu và mong muốn mà doanh nghiệp đặt ra. Đó có thể là chính sách các chiến lược về dịch vụ, chương trình khuyến mãi hay xây dựng thương hiệu để khuyến khích nhu cầu khách hàng, từ đó, tăng sự nhận diện thương hiệu cho nhà nghỉ, khách sạn của bạn. Một chiến lược kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được một vị trí tốt trong lòng khách hàng, có được vị thế cạnh tranh cao hơn trên thị trường từ đó đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. 

2. Công tác quản lý tốt giúp kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả

Một trong những kinh nghiệm quan trọng trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả là cách thức quản lý, bởi nó có vai trò duy trì sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của nhà nghỉ, khách sạn của bạn. Để có phương thức quản lý tốt, người quản lý phải nắm bắt mọi vấn đề phát sinh liên quan đến xu hướng thị trường, tình hình kinh doanh cũng như phản hồi của khách hàng để đưa ra các chiến lược quản lý phù hợp. Ngoài ra, một nhà quản lý giỏi phải là người tiên phong làm gương trong tất cả các hoạt động, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng nhân viên để tìm đúng người, giao đúng việc đảm bảo mục tiêu được hoàn thành. Hãy nhớ rằng nhân sự là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chính cách thức phục tốt sẽ khiến khách hàng hài lòng với nhà nghỉ, khách sạn của bạn hơn. Sự hài lòng này có thể lan truyền từ người này sang người khác, mang nhiều khách hàng đến với nhà nghỉ, khách sạn của bạn. Vì vậy, hãy thận trọng trong công tác quản lý, tuyển dụng và đào tạo nhân sự để nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhà nghỉ, khách sạn bạn. 

3. Tạo nên sự khác biệt độc đáo trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. 

Khi nhu cầu của khách hàng thay đổi liên tục thì sự khác biệt chính là yếu tố quan trọng giúp kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả. Nhà nghỉ, khách sạn ngày nay không nên chỉ dừng lại việc đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ của khách hàng nữa mà cần đáp ứng nhiều nhu cầu khác. Khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn nếu nhà nghỉ, khách sạn của bạn có điểm khác biệt hơn so với các đối thủ trong ngành. Hãy chọn cho mình một lợi thế cạnh tranh mang nét đặc trưng riêng của nhà nghỉ, khách sạn của bạn, đồng thời mở rộng các dịch vụ mà doanh nghiệp bạn có thể cung cấp để mang lại trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể chọn một phong cách thiết kế độc đáo mang xu hướng cá nhân hóa hay những món ăn mang mùi vị riêng khiến khách hàng ấn tượng, để rồi khi người ta nhắc đến một địa danh nào đó, khách hàng sẽ nhớ đến bạn trước tiên.

4. Áp dụng công nghệ vào quản lý, kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn là lĩnh vực kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm. Một trong những cách đảm bảo chất lượng, tăng sự hài lòng quả khách hàng là việc áp dụng các phần mềm quản lý. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay cũng như trong mùa dịch Covid, áp dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh chính là lời giải cho bài toán mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Phần mềm quản lý kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn chuyên nghiệp có thể giúp nhà nghỉ, khách sạn bạn tối ưu nhân lực, quản lý dễ dàng và tăng năng suất làm việc. Ngoài ra, nó còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tình hình đăng ký thuê phòng, trả phòng, kiểm soát nhân viên, kiểm soát tình hình thu, chi, lãi, lỗ của nhà nghỉ, khách sạn. Trên cơ sở đó, nhà quản lý sẽ thiết lập và điều chỉnh chiến lược kinh doanh trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn việc quản lý kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn của mình tốt hơn hãy đến với phần mềm quản lý lưu trú trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn ManMo 3h. Đây là giải pháp phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn chuyên nghiệp, đơn giản, dễ sử dụng đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp tin dùng.

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích trong quá trình quản lý và kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn của bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý lưu trú trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h