5 lợi ích từ việc chọn vị trí đắc địa khi kinh doanh khách sạn, homestay

Ngày đăng: 28/06/21

Vị trí đắc địa là yếu tố quan trọng trong quá trình kinh doanh khách sạn bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thu hút khách hàng mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và khả năng mở rộng của khách sạn. Vì thế, rất nhiều chủ khách sạn sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí tương đối cao để có được vị trí kinh doanh thuận lợi. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cái lợi từ yếu tố đắc địa để giúp các chủ khách sạn hiểu rõ được tầm quan trọng của vị trí, từ đó lựa chọn cho mình một vị trí đẹp xứng đáng để đầu tư khách sạn.

1. Vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa tạo nên tầm view giá trị

Trong phong thủy, đắc địa là một tính từ mô tả vị trí tốt, có nhiều điều kiện thuận lợi để kinh doanh và phát triển. Thông thường, nếu vị trí càng đắc địa, view càng rộng, càng nên thơ, mơ mộng thì giá trị mang lại cho khách hàng càng cao. Đây cũng là lý do để khách hàng sẵn sàng chi tiền để có được khách sạn có view đẹp. Bởi ngoài nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh thì đa số khách hàng là giới trẻ còn có nhu cầu chụp hình, sống ảo. Đặt biệt là những khách sạn có tầm nhìn đẹp hướng ra biển, ra núi hay nằm ở trung tâm thành phố thì bao giờ việc kinh doanh khách sạn cũng thu hút nhiều khách hơn, khả năng thu được nhiều tiền càng cao, lợi nhuận thu về càng lớn.

2. Vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa tạo điều kiện kết nối hạ tầng dễ dàng, thuận lợi

Một khách sạn có vị trí đắc địa thì phải nằm trong khu vực kết nối đầy đủ hạ tầng “điện – đường – trường – trạm”, là nơi tập trung khu dân cư cao, kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần với trường học, bệnh viện, khu thương mại, vui chơi giải trí, siêu thị, chợ,… Bởi lưu lượng người lưu thông hàng ngày càng nhiều, nhu cầu về lưu trú tại đây càng cao, khách đến khách sạn càng đông. Có thể nói tại các khu vực tập trung nhiều trung tâm giải trí lớn là địa điểm khinh doanh khách sạn vô cùng lý tưởng. Tại những địa điểm này thường thu hút đông du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực,… Và dĩ nhiên, nhu cầu lưu trú qua đêm của du khách cũng không hề ít. Đặc biệt, vào mùa cao điểm thì giá phòng khách sạn ở các khu vực này còn có thể tăng một cách chóng mặt.

3. Vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa tạo nên vị thế cạnh tranh thu hút khách hàng hiệu quả

Nếu bạn có một số vốn đầu tư kha khá, vậy thì đừng ngại ngân bỏ qua các vị trí đắt địa tại trung tâm thành phố để kinh doanh khách sạn. Bởi lẽ, nơi đây thường diễn ra các hội nghị cấp cao, cuộc họp của doanh nghiệp, người nước ngoài đến đây công tác thường xuyên,… nên nhu cầu lưu trú tại khách sạn cũng khá cao. Đồng thời, đa số khách du lịch nước ngoài có xu hướng đến du lịch tại các thành phố lớn, bởi tại đây đáp ứng được các điều kiện tốt về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ đi kèm. Chỉ cần có vị trí tốt, bạn đã có lợi thế hơn hẳn đối thủ khác trong ngành. Vì vậy, chỉ cần sở hữu một vị trí đắc địa, sẽ vô cùng dễ dàng để thu hút khách hàng tìm đến khách sạn của bạn.

4. Vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa tạo cơ hội mở rộng và phát triển trong tương lai

Nếu vị trí để kinh doanh khách sạn của bạn có lợi thế phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vì vậy, khi lựa chọn vị, cần chú ý nghiên cứu, đánh giá tiềm năng tại vị trí lựa chọn. Để có vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa, bạn cần tiến hành một cuộc khảo sát trước khi quyết định mở khách sạn. Khi khảo sát cần lưu ý đến các vấn đề quy hoạch của các khu vực lân cận để có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đánh giá tiềm năng vị trí khách sạn tốt hơn.

5. Vị trí kinh doanh khách sạn đắc địa tạo tiềm năng tăng giá cao

Những khách sạn có tiềm năng tăng giá cao khi sở hữu lợi thế về vị trí, được xây dựng tại vị trí gần trung tâm, gần biển, trên đảo hay gần những danh lam thắng cảnh, tiện ích đẳng cấp. Bởi đây là những yếu tố thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Theo quy luật phát triển, nơi nào có tiềm năng du lịch càng cao thì nơi đó có tiềm năng tăng giá khách sạn càng lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất ven biển, ven trung tâm ngày một khan hiếm như ngày nay thì rõ ràng những khách sạn sở hữu vị trí này sẽ có tiềm năng tăng mang lại lợi nhuận khủng trong tương lai.

Quả thật, sử hữu vị trí đắc địa sẽ giúp thu hút được du khách, đem lại công suất hoạt động phòng và từ đó làm tăng tiềm năng sinh lời cho chủ khách sạn. Khi quyết định đầu tư, kinh doanh khách sạn nào đó, yếu tố đầu tiên chủ khách sạn cần phải xem xét đó chính là vị trí của khách sạn đó, sau đó đến các yếu tố khác. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tầm quan trọng của vị trí đối với việc kinh doanh khách sạn.

Chúc bạn kinh doanh khách sạn thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý lưu trú trong kinh doanh khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h