5 MỤC CHI PHÍ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ CHO KINH DOANH NHÀ NGHỈ

Ngày đăng: 02/07/21

Đời sống ngày một phát triển, nhu cầu tận hưởng, khám phá và trải nghiệm ngày càng tăng cao khiến cho việc kinh doanh nhà nghỉ được xem là rất tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang băn khoăn về số vốn cần bỏ ra khi bắt đầu kinh doanh loại hình dịch vụ này. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu của người mà việc xác định chi phí kinh doanh nhà nghỉ ít nhiều sẽ có sự chênh lệch. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 mục chi phí đầu tư hiệu quả cho kinh doanh nhà nghỉ giúp các bạn xác định những mức chi phí chi tiết nào cần có trước khi cân nhắc kinh doanh.

Chi phí kinh doanh nhà nghỉ số 1: chi phí đầu tư xây dựng

Đây có lẽ là chi phí tốn nhiều vốn nhất, đặt biệt nếu bạn có ý định kinh doanh nhà nghỉ với quy mô lớn. Vì vậy, hãy cân nhắc và tính toán thật chi tiết các chi phí thiết kế và thi công hoàn thiện sao cho phù hợp với nhu cầu, khách hàng mục tiêu và khả năng tài chính mình có. Hiện nay, tùy vào sự tính toán và nguồn vốn của chủ đầu tư mà việc lựa chọn thuê hoặc mua nhà để kinh doanh nhà nghỉ là khác nhau.

Trong thường hợp mua nhà, hãy cân nhắc kỹ vị trí khi kinh doanh nhà nghỉ. Vị trí càng gần trung tâm thành phố thì giá càng cao, tiềm năng khai thác khách hàng càng lớn. Hơn thế nữa, việc mua nhà mang đến nhiều thuận lợi hơn cho chủ đầu tư khi bạn hoàn toàn chủ động trong việc kinh doanh của mình thay vì bị hạn chế bởi những quy định của chủ nhà cho thuê.

Trong trường hợp bạn không có mặt bằng hoặc số vốn hạn chế hơn, hãy cân nhắc thuê nhà để kinh doanh nhà nghỉ. Việc thuê nhà giúp chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng về chi phí đầu tư ban đầu, chuyển số vốn còn lại để dùng vào các khoản chi phí cần thiết khác. Khi thuê nhà, cần so sánh các yếu tố vị trí, giá cả, thời gian thuê để tìm được cho mình một địa điểm cho thuê thích hợp nhất. Ngoài ra, các chủ đầu tư cần lưu ý đến các giấy tờ về pháp lý để đảm bảo thỏa thuận cho thuê hợp lệ, tránh phát sinh tranh chấp về sau.

Chi phí kinh doanh nhà nghỉ số 2: Chi phí thiết kế và mua nội – ngoại thất

Hiện nay, việc kinh doanh nhà nghỉ là rất phổ biến, vì vậy, muốn tồn tại và phát triển, bạn cần phải có một nhà nghỉ thật độc đáo và khác biệt. Việc đầu tư vào thiết kế, trang trí nội - ngoại thất cho cơ sở lưu trú, nhất là kinh doanh nhà nghỉ là cực kỳ quan trọng. Hãy trang bị cho mình một không gian nội thất đẹp mắt và có nét độc đáo riêng để tạo được ấn tượng thu hút khách tìm hiểu và đặt phòng.

Ngoài ra, các vật dụng nội thất là một khoản đầu tư không nhỏ, chỉ sau việc mua nhà mặt bằng kinh doanh. Theo khảo sát giá từ các cơ sở chuyên cung cấp gói nội thất thì chi phí cho khoản này rơi vào khoảng 30-50 triệu đồng. Việc sắm sửa nội thất hoàn toàn mới sẽ đem lại cảm giác mới lạ, sạch sẽ và thoải mái cho khách hàng.

Chi phí kinh doanh nhà nghỉ số 3: Chi phí marketing

Để khách hàng biết đến nhà nghỉ của bạn thì không nên bỏ qua các chi phí về Marketing. Bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo thông qua việc treo các banner, biển quảng ở những nơi đông người hay liên kết với công ty du lịch, lữ hành để đem khách đến lưu trú tại nhà nghỉ của bạn. Ngoài ra, để truyền thông hiệu quả hơn, bạn có thể quảng bá nhà nghỉ của mình trên các diễn đàn du lịch, ẩm thực, liên kết với trang booking trực tuyến hay các trang du lịch nổi tiếng như Booking, TripAdvisor,… Việc áp dụng thành công các hình thức quảng cáo này sẽ giúp đưa hình ảnh của nhà nghỉ của bạn đến gần hơn khách hàng, việc kinh doanh nhà nghỉ cũng từ đó mà tốt hơn.

Manmo Search cung cấp dịch vụ đưa địa chỉ, thông tin nhà nghỉ của bạn lên Google Maps, kết hợp SEO để đẩy mạnh tăng thứ hạng, hỗ trợ tìm kiếm xung quanh cho khách hàng dễ tìm kiếm nhà nghỉ của bạn, giúp bạn tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng hiệu quả hơn.

Chi phí kinh doanh nhà nghỉ số 4: chi phí duy trì hoạt động

Nếu xét trong tất cả các loại chi phí trong kinh doanh nhà nghỉ thì đây là khoản chi phí thường xuyên nhất. Bao gồm: Chi phí điện nước, tiền thuê nhân viên, tiền bảo trì,…

Trong quá trình kinh doanh nhà nghỉ, bản thân bạn dù có giỏi đến đâu cũng không thể ôm hết tất cả công việc. Vì vậy, để hiện sự chuyên nghiệp trong chất lượng dịch vụ, vừa giảm thiểu khối lượng công việc cho bạn, vừa đảm bảo phục vụ khách tốt nhất, bạn nên thuê cho mình một hệ thống nhân viên bao gồm lễ tân, người dọn dẹp vệ sinh, nhân viên chăm sóc khách hàng. Tùy vào đặc điểm của từng vùng mà mức lương cho nhân viên ngành lưu trú trung bình sẽ rơi vào khoảng 4 – 8 triệu/ người. Hơn thế nữa, công tác quản lý nhân viên cũng cực kỳ quan trọng. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý lưu trú ManMo 3h trong việc kinh doanh nhà nghỉ, bạn có thể dễ dàng quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp, sát sao nhất.

Ngoài ra, để việc kinh doanh nhà nghỉ được vận hành tốt, điện nước phải luôn đảm bảo sạch sẽ và cung cấp thường xuyên. Thông thường, chi phí điện nước vào những mùa du lịch ở các cơ sở lưu trú thường rơi vào khoảng 3 triệu trở lên.

Chi phí kinh doanh nhà nghỉ số 5: chi phí dự phòng rủi ro

Khi kinh doanh nhà nghỉ, không ai có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình diễn ra thuận lợi hoàn toàn, vì thế việc dự phòng rủi ro là điều cần thiết. Hãy tính toán khoản chi phí dư ra để phòng ngừa những sự cố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn.

Trên đây là tổng hợp những chi phí cần thiết để kinh doanh nhà nghỉ. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trên con đường kinh doanh của mình.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý lưu trú trong kinh doanh nhà nghỉ 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h