5 TUYỆT CHIÊU TỐI ĐA HÓA DOANH THU KHÁCH SẠN

Ngày đăng: 06/07/21

Tối đa hóa doanh thu luôn là mục đích cuối cùng của các nhà quản lý trong bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào và đối với kinh doanh khách sạn cũng vậy. Để đạt được hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh, các nhà quản lý khách sạn cần có một chiến lược quản trị doanh thu thật rõ ràng và khoa học. Vậy làm thế nào để tối đa hóa doanh thu khách sạn một cách hiệu quả? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn “5 tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn” giúp các nhà quản lý có thêm thông tin để áp dụng vào việc kinh doanh của mình được tốt hơn.

Tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn số 1: Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là việc làm vô cùng quan trọng để tối đa hóa doanh thu khách sạn. Đặc biệt trong thời đại các dịch vụ lưu trú đang cạnh tranh sôi động như hiện nay thì việc nghiên cứu thị trường càng cần thiết hơn bao giờ hết. Tập trung vào công tác nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hình dung được bức tranh tổng quan về thị trường và về lĩnh vực khách sạn mà bạn đang kinh doanh. Việc hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn là ai, những yêu cầu, mong muốn của họ là gì sẽ giúp các nhà quản lý vạch ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn nhằm khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn, kiểm soát được mức chi phí tốt hơn, từ đó việc tối đa hóa doanh thu khách sạn hiệu quả hơn. Ngoài ra, nghiên cứu thị trường còn giúp các nhà quản lý hiểu rõ những đối thủ cạnh tranh của mình cũng như xác định được mình đang đứng ở vị trí nào, từ đó tìm ra các khoảng trống cạnh tranh mà đối thủ chưa làm hoặc chưa làm tốt để tìm ra cơ hội kinh doanh cho mình.

Tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn số 2: Áp dụng chiến lược giá tốt nhất

Chiến lược giá là đưa ra các chiến lược cách thức, phương pháp đặt giá cho dịch vụ lưu trú và dịch vụ khác của khách sạn tại mỗi thời điểm khác nhau để đạt được mục tiêu tăng khách hàng, tối đa hóa doanh thu khách sạn. Hãy biết cách đưa ra những chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích khách hàng đặt phòng và sử dụng thêm dịch vụ của khách sạn. Điều quan trọng là bạn cần áp dụng linh hoạt những chiến lược định giá khách sạn ở mỗi thời điểm khác nhau thay vì giữ mãi một chiến lược cố định, cần phải được lựa chọn cẩn thận và sử dụng đúng lúc. Lưu ý không nên lạm dụng chính sách giảm giá quá nhiều vì nó có thể làm mất đi giá trị thương hiệu của chính khách sạn của bạn.

Tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn số 3: Cạnh tranh dựa trên sự trải nghiệm

Một trong những sai lầm thường thấy của các nhà quản lý hay mắc phải khi cố gắn tối ưu hóa doanh thu khách sạn là họ tập trung quá nhiều vào giá cả. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn nếu khách sạn của bạn mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Vì vậy, hãy tập trung vào việc nâng cấp, trang trí phòng khách sạn tiện nghi và đa dạng hóa các dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách về một chuyến đi thú vị. Nếu cho khách hàng thấy một điều gì khác biệt về khách sạn, thì bạn đã bước đầu thành công trong việc thu hút được nhiều khách hơn, từ đó tăng doanh thu hiệu quả hơn.

Tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn số 4: Tối ưu hóa các kênh phân phối 

Ngày nay khi việc kinh doanh khách sạn ngày càng phổ biến, nhiều chủ khách sạn phải nhờ đến kênh phân phối thứ ba để quảng bá thương hiệu đồng thời bán phòng, dịch vụ của khách sạn. Đây cũng là một trong những nguồn thu chủ yếu của khách sạn. Vì vậy, để tối đa hóa doanh thu khách sạn một cách hiệu quả bạn nên tối ưu hoá các kênh phân phối phòng của mình. Ngày nay, nhiều khách hàng thường có xu hướng đặt phòng online qua các kênh: OTA, Website,… Do vậy để có thể tối ưu hoá doanh thu khách sạn nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, hãy bắt đầu bằng việc cải thiện hình ảnh, trải nghiệm, làm mới nội dung trên trang web của khách sạn của bạn.  Ngoài ra, việc tận dụng triệt để các trang mạng xã hội: facebook, instagram cho phép tìm và đặt chỗ khách sạn cũng đang dần trở thành xu hướng đặt phòng trong thời đại 4.0 hiện nay để giúp khách sạn gia tăng lợi nhuận và doanh thu một cách tốt nhất.

Tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn số 5: Sử dụng phần mềm quản lý

Với sự phát triển bùng nổ của hệ thống công nghệ thông tin thì việc ứng dụng phần mềm quản lý giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Có một phần mềm quản lý khách sạn đáng tin cậy có thể mang lại cho các chủ khách sạn một lợi thế cạnh tranh nhằm tối đa hóa doanh thu khách sạn. Phần mềm quản lý có thể cung cấp cho bạn toàn bộ dữ liệu để bạn có thể xem hành vi mua hàng từ tất cả các kênh, cũng như một số phân tích kinh doanh quan trọng khác, từ đó nhận biết được xu hướng và hoạch định kế hoạch, chiến lược trong tương lai. Đây sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy lượng khách hàng đến với khách sạn của bạn, nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu quả doanh thu cho khách sạn.

ManMo 3h là phần mềm quản lý khách sạn đang được nhiều nhà quản lý, kinh doanh khách sạn tin dùng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ngoài việc giúp nhà quản lý điều hành nhà nghỉ tốt hơn, phần mềm còn rất dễ dàng sử dụng và bất cứ ai cũng đều có thể thao tác dễ dàng. ManMo 3h chắc chắn là giải pháp tối ưu giúp tối đa hóa doanh thu khách sạn, cung cấp những tiện ích quản lý khách sạn hiệu quả và kinh doanh thành công

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn “5 tuyệt chiêu tối đa hóa doanh thu khách sạn”.  Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho nhà quản lý trong việc tối ưu hoá quản lý doanh thu, tài chính khách sạn một cách hiệu quả nhất.

 

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý giúp tối đa hóa doanh thu khách sạn

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/manmo3h