6 TUYỆT CHIÊU KINH DOANH NHÀ NGHỈ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày đăng: 18/06/21

Hiện nay, việc kinh doanh nhà nghỉ đã là một hình thức kinh doanh không còn mới, khá phổ biến và được người dân Việt Nam ưa chuộng bởi nó mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng kinh doanh nhà nghỉ thành công. Thực tế cho thấy nhiều chủ nhà nghỉ vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên quá trình kinh doanh gặp thua lỗ hoặc không có lãi. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn “6 tuyệt chiêu kinh doanh nhà nghỉ không phải ai cũng biết”, giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm về loại hình kinh doanh này nhé

1. Lựa chọn vị trí nhà nghỉ

Việc có một vị trí tốt là một bước quan trọng giúp bạn kinh doanh nhà nghỉ thành công. Căn cứ vào thực trạng ,tiềm năng của địa phương và mục tiêu kinh doanh để chọn cho mình một vị trí thuận lợi. Đối với những địa điểm du lịch, bạn nên chọn nhà nghỉ của mình có view hướng ra biển, ra núi, ra sông hoặc gần với các địa điểm du lịch thì sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Đối với những nơi không phải điểm du lịch, bạn cần cân nhắc chọn nơi có vị trí đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư cho khách hàng. Cần chú ý để những biển hiệu lớn ngay đường chính để chỉ dẫn đến nhà nghỉ của bạn nếu bạn chọn vị trí trong hẻm khó tìm thấy.

2. Công tác quản lý tốt giúp việc kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả

Công tác quản lý nhà nghỉ đóng một vai trò quang trọng để duy trì sự ổn định trong hoạt động của nhà nghỉ. Để việc kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả nhất, người quản lý cần phải nắm bắt được mọi vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình kinh doanh của nhà nghỉ, cập nhật xu hướng thị trường mới cũng như lắng nghe mọi thông tin phản hồi từ khách để có thể đưa ra các điều chỉnh kịp thời cho nhà nghỉ của mình.  Quản lý tốt giúp hạn chế tối đa rủi ro, sai lầm trong quá trình kinh doanh, giúp việc kinh doanh thuận lợi, dễ dàng hơn.

3. Đa dạng mức giá và cơ sở vật chất

Để có thể thu hút khách hàng và làm cho nhà nghỉ của bạn nổi bật hơn so với đối thủ khách trên địa bàn, bạn cần chú ý trong việc thiết kế, đầu tư, nâng cấp tiện nghi và cơ sở hạ tầng cho nhà nghỉ của mình. Bởi vì cơ sở vật chất là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng cân nhắc khi lựa chọn nhà nghỉ. Vì vậy, hãy nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của khách hàng một cách tốt nhất.

Đối tượng khách hàng của nhà nghỉ thường rất đa dạng, phong phú. Họ có sự khác biệt về sở thích, tính cách, tuổi tác cũng như khả năng chi trả cho các dịch vụ nhà nghỉ. Tùy theo sự khác nhau về nhu cầu trải nghiệp dịch vụ nhà nghỉ của khách hàng mà bạn cần đa dạng về cách bố trí phòng ốc và giá phòng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

4. Quảng bá nhà nghỉ để thu hút khách hàng

Thực tế cho thấy dù nhà nghỉ của bạn có thiết kế độc, lạ, tiện nghi đến đâu mà khách hàng không biết đến bạn thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ thất bại. Vì vậy, hãy lưu ý đến việc quảng bá nhà nghỉ của mình đến gần hơn với khách hàng. Hiện nay, nhiều nhà nghỉ đang có xu hướng bán hàng đa kênh bởi nó mang lại hiệu quả lớn. Bạn có thể đăng bán hàng tại các trang trực tuyến như booking.com, agoda, traveloka,… để thu hút khách hàng không chỉ trong nước mà cả du khách quốc tế biết đến nhà nghỉ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên quảng cáo nhà nghỉ của mình trên các kênh trang mạng xã hội: facebook, instagram,zalo,… để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

5. Tuyển dụng và xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực dịch vụ, đặt biệt là kinh doanh nhà nghỉ  thì con người luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhân viên là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nếu nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, thân thiện sẽ là yếu tố quan trọng để níu chân khách hàng. Tùy vào quy mô cũng như số lượng phòng, số lượng khách lưu trú mà cân nhắc tuyển dụng nhân viên phù hợp, đồng thời đầu tư vào công tác đào tạo nhân viên. Việc thường xuyên được tập huấn, đào tạo nghiệp vụ sẽ giúp nhà nghỉ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

6. Sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ

Một trong những kinh nghiệm giúp quản lý khách sạn hiệu quả là áp dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ đang lên ngôi như hiện nay thì việc áp dụng phần mềm quản lý chính là lời giải cho bài toán mang lại sự trải nghiệm cho khách hàng. Một phần mềm quản lý nhà nghỉ chuyên nghiệp có thể giúp bạn tối ưu nhân lực, quản lý đặt phòng hiệu quả, giảm chi phí vận hành, tăng doanh thu hiệu quả, quản lý chi tiêu hiệu quả, tránh thất thoát cũng như phòng chống gian lận từ nhân viên. Nhờ vậy, người quản lý sẽ so sánh được tình hình kinh doanh theo từng tháng hoặc từng quý để thiết lập hoặc điều chỉnh chiến lược kinh doanh nhà nghỉ phù hợp trong thời gian tới.

ManMo 3h là phần mềm quản lý nhà nghỉ đang được nhiều nhà quản lý, kinh doanh nhà nghỉ tin dùng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ngoài việc giúp nhà quản lý điều hành nhà nghỉ tốt hơn, phần mềm còn rất dễ dàng sử dụng và bất cứ ai cũng đều có thể thao tác dễ dàng. Hiện nay, ManMo 3h đang có chương trình khuyến mãi siêu khủng (tặng một gói chụp hình và một gói decor phòng) cho khách hàng sử dụng phần mềm. ManMo 3h chắc chắn là giải pháp tối ưu giúp cung cấp những tiện ích quản lý nhà nghỉ hiệu quả và kinh doanh thành công.

Trên đây là những chia sẻ với bạn về những tuyệt chiêu giúp bạn kinh doanh nhà nghỉ thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp hỗ trợ cho việc quản lý nhà nghỉ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý khách sạn

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/manmo3h