7 KÊNH BÁN PHÒNG GIÚP KINH DOANH KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 08/07/21

Hiện nay, việc bán phòng trên các kênh đang được các chủ khách sạn tận dụng hiệu quả, giúp khách sạn tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng công suất bán phòng, mang lại doanh thu và lợi nhuận cao. Bạn đang muốn tìm kiếm kênh bán phòng phù hợp với khách sạn của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được 7 kênh bán phòng giúp kinh doanh khách sạn hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Kênh bán phòng số 1: OTA – Đại lý du lịch bán phòng trực tuyến

Đây là kênh bán phòng hiệu quả nhất hiện nay được nhiều khách sạn, khách du lịch biết đến với độ tin cậy cao. Một số kênh OTA bán phòng khách sạn hiệu quả hiện nay như Airbnb, Mytour, Luxstay, Ivivu, Traveloka, Booking...  Theo thống kê, có đến hơn 70% khách sạn tại Việt Nam đã và đang đăng ký bán phòng trên các kênh OTA. Đây quả thật là một giải pháp công nghệ giúp các khách sạn bán phòng hiệu quả, tăng doanh thu và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Khi hợp tác bán phòng trên những kênh này, cứ mỗi lượt đặt phòng thành công, bạn sẽ phải trả cho kênh OTA tương ứng một khoản hoa hồng nhất định theo thỏa thuận và ngược lại, khách sạn của bạn sẽ được đăng hình ảnh, thông tin lên website đó để tiếp cận số lượng lớn khách tiềm năng.

Hiện nay, nhiều khách sạn sử dụng Manmo Search như một giải pháp giúp đưa địa chỉ, thông tin nhà nghỉ của bạn lên Google Maps, kết hợp SEO để đẩy mạnh tăng thứ hạng, hỗ trợ tìm kiếm xung quanh cho khách hàng dễ tìm kiếm nhà nghỉ của bạn, giúp bạn tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng hiệu quả hơn.

Kênh bán phòng số 2: TA/TO (Travel Agency/ Travel Operation)

TA/TO là công ty, đại lý du lịch và lữ hành, là một trong những kênh bán phòng quan trọng mà hầu hết các khách sạn đều quan tâm. Vì du khách thường sử dụng gói dịch vụ của các công ty du lịch theo tour, từ đó khách sạn thường ký hợp đồng với các công ty du lịch để lấy nguồn khách hàng tiềm năng này. TA/TO làm nhiệm vụ trung gian tư vấn, lên sẵn lịch trình tour du lịch và bán phòng cho khách hàng, sau đó nhận tiền hoa hồng từ các dịch vụ này. Thường thì giá phòng mà các công ty du lịch cung cấp cho khách là giá tốt nhất.

Một trong những kênh TA được nhiều người quan tâm hiện nay là HTQ Travel -  một đại lý lữ hành nội địa và quốc tế chuyên nghiệp.  HTQ Travel chuyên cung cấp các gói dịch vụ du lịch cho khách trong và ngoài nước chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho khách sạn của bạn.

Kênh bán phòng số 3: GDS – Hệ thống phân phối phòng toàn cầu

GDS (Global Distribution System) – Hệ thống phân phối phòng toàn cầu, là mạng lưới đặt chỗ được điện toán hóa trên toàn thế giới. Về cơ bản, GDS có thể tăng doanh thu đặt phòng và doanh thu của khách sạn bằng cách đặt các khách sạn trên các “kệ siêu thị” toàn cầu, sau đó các công ty du lịch trên hệ thống này sẽ lấy thông tin khách sạn của bạn và bán cho khách du lịch của họ. Đây là cách tiếp cận đặc biệt hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch quốc tế.

Kênh bán phòng số 4: Website khách sạn

Sử dụng kênh bán hàng trên website là cách để bạn quản bá thương hiệu, hình ảnh của khách sạn của bạn một cách hiệu quả, tăng khả năng tương tác và tiết kiệm chi phí hoa hồng phải trả cho các kênh bán phòng. Việc đầu tư chăm sóc tốt cho website khách sạn bằng cách sử dụng hình ảnh khách sạn đẹp, xây dựng nội dung giới thiệu chất, thông tin đầy đủ và rõ ràng giúp khách sạn dễ dàng thu hút và thuyết phục khách đặt phòng. Đừng quên tối ưu hóa website thân thiện với người dùng, xây dựng tính năng đặt phòng trực tuyến đơn giản, dễ thao tác để tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn. Sử dụng ManMo Web sẽ giúp khách sạn của bạn tích hợp phần mềm Booking và quản lý khách sạn của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

Kênh bán phòng số 5: Walk in

Walk in là thuật ngữ chỉ kênh bán phòng khách sạn trực tiếp, nghĩa là khách hàng không đặt trước qua bất cứ kênh nào. Khách hàng walk-in thường chủ yếu là dân phượt, tây balo,… Họ thường muốn tìm khách sạn nào mang dấu ấn địa phương để tìm hiểu và trải nghiệm. Khách hàng này sẽ tự tìm đến khách sạn và book phòng trực tiếp tại quầy lễ tân. Với việc bán phòng cho khách walk in, khách sạn dễ dàng upselling lên hạng phòng cao hơn mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Kênh bán phòng số 6: Airline – Các hãng hàng không

Đây là kênh bán phòng khách sạn thông qua các trang website của các hãng hàng không. Hiện nay, xu hướng nhiều  khách hàng book vé thường sử dụng kèm các dịch vụ khác đi kèm trên website như: book phòng khách sạn, book combo du lịch,…. Để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, các khách sạn nên liên kết hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không lớn và uy tín hiện nay như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways,…

Kênh bán phòng số 7: Bán phòng qua khách sạn khác

Bán phòng qua khách sạn khác là việc các nhân viên khách sạn giới thiệu nguồn khách cho nhau theo nguyên tắc “đôi bên cùng có lợi”. Khi khách hàng có ý định rời đến một địa điểm khác hoặc mong muốn đặt thêm phòng khách sạn khác, nhân viên khách sạn sẽ gợi ý cho khách chọn một khách sạn mà bạn hợp tác. Việc hợp tác chéo giúp các khách sạn trao đổi nguồn khách lẫn nhau, tăng thêm doanh thu cho khách sạn. Hiện nay, hệ thống khách sạn Emotel đã và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Emotel chắc chắn sẽ là đối tác đồng hành đáng tin cậy đối các khách sạn, đem lại lợi nhuận và doanh thu cho đôi bên. 

Hy vọng với những kênh bán phòng được gợi ý trên đây sẽ giúp các chủ khách sạn có được những giải pháp để khai thác các kênh này mang về lợi nhuận cao nhất. Hãy cân nhắc xem khách sạn của bạn nên sử dụng nhiều kênh cùng một lúc hay một hoặc một số kênh phù hợp? Nếu bạn đang cần một phần mềm quản lý các kênh bán phòng  giúp kinh doanh khách sạn hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý kênh bán phòng giúp kinh doanh khách sạn hiệu quả 

>> Các chủ đề tương tự:

--> 5 CHIẾN LƯỢC BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRONG MÙA COVID

--> Cách quảng cáo khách sạn, homestay hiệu quả

--> 4 KINH NGHIỆM KINH DOANH NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

--> 8 BÍ KÍP TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN GIỎI LÀ GÌ?

--> CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ? 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h