9 bí quyết giúp tăng lượng đặt phòng khách sạn, homestay

Đối với các khách sạn, homestay, hiệu quả kinh doanh sẽ được thể hiện rõ nhất trong lượng khách đặt phòng tại khách sạn, homestay đó. 9 bí quyết chỉ ra dưới đây là cực kỳ hiệu quả giúp bạn tăng lượng đặt phòng homestay, khách sạn đáng kể đó. Cùng theo dõi ngay nhé!

Kết nối các kênh OTAs

Đây là kênh bán phòng hiệu quả nhất mà các chủ khách sạn, homestay không thể bỏ qua. Sự phổ biến của các kênh OTAs với lượng đặt phòng cực lớn, thậm chí tỷ lệ đặt phòng còn chiếm tới 30-60% trong cơ cấu doanh thu của một số khách sạn, homestay. Con số trên cũng có thể chứng minh mức độ hiệu quả của kênh bán phòng trực tuyến này.

Xem thêm: Khai thác tối đa kênh đặt phòng trực tuyến

Tối ưu hóa website của khách sạn, homestay

Theo một nguồn tài liệu, số liệu được đưa ra chứng minh rằng. Khách hàng thường có xu hướng truy cập trỏ về website hoặc tìm kiếm website của khách sạn, homestay khi nhìn thấy chúng trên các kênh OTAs. Do đó, bạn hãy tận dụng thật tốt điều này. Bằng cách:

- Cải thiện hình ảnh trực quan

Hãy sử dụng các hình ảnh với những góc chụp lung linh nhất tại khách sạn, homestay của bạn, với độ phân giải ảnh cao, sắc nét. Điều này sẽ ngay lập tức thu hút khách hàng tiến tới giao dịch đặt phòng khách sạn, homestay của bạn.

- Tối ưu hóa website trên thiết bị di động

Ngày nay, mọi người thường tìm kiếm mọi thứ bằng điện thoại thông minh hơn là sử dụng laptop hay máy tính. Do đó, việc tối ưu hóa mức độ thân thiện người dùng trên thiết bị di động là cần thiết để đến gần hơn với khách sạn. Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn truy cập vào một trang web nhưng hình ảnh bị biến dạng, chữ bị tràn màn hình, khó khăn trong việc theo dõi, bạn sẽ làm gì? Bạn có thoát trang ngay lập tức.

Cung cấp các địa danh địa phương bạn lên website, kênh OTAs

Việc cung cấp các địa danh, đặc biệt là các địa điểm tham quan nổi tiếng, sẽ giúp bạn “ké” được một chút “độ hot” và dễ lôi kéo khách thực hiện tác vụ đặt phòng hơn đó.

Cung cấp các gói dịch vụ đặc biệt

Để tăng lượng đặt phòng, một trong những điều nên làm là cung cấp các gói dịch vụ theo mùa, triển khai các chương trình khuyến mãi khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm để thu hút nhiều du khách hơn đến với bạn.

Kết nối với GDS

GDS là hệ thống lưu trữ thông tin về phòng tồn và biểu giá phòng của các khách sạn, được kết nối bằng một hệ thống đặt phòng trung tâm. Hệ thống GDS trong khách sạn có tính năng tự động cập nhật giá bán phòng, phòng tồn và được các đại lý du lịch trực tuyến OTA - các website đặt phòng online IDS sử dụng như một cơ sở dữ liệu chung để đảm bảo thống nhất thông tin đặt phòng online, tránh tình trạng trùng lặp.

cach-tang-luong-dat-phong-homestay

Được xem là một công cụ bán phòng khách sạn hiệu quả và phổ biến trong thời đại công nghệ số như hiện nay, trực tiếp đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận hàng năm cho khách sạn.

Với việc kết nối GDS, khách sạn của bạn có cơ hội tiếp cận hơn 100.000 cổng thông tin và hơn 600.000 đại lý du lịch lữ hành trên toàn thế giới.

Google băng chuyền

Đây là cách làm hiệu quả để tăng khả năng hiển thị khách sạn, homestay của bạn lên trang công cụ tìm kiếm google. Ở đây các hình ảnh khách sạn của bạn sẽ được xuất hiện nổi bật.

Phản hồi đánh giá của khách hàng

Việc phản hồi đánh giá của khách hàng, bất kể là đáng giá tích cực hay tiêu cực không chỉ là một hoạt động chăm sóc khách hàng đơn thuần. Mà nó còn là một phương thức để những khách hàng tiềm năng có thể đánh giá về mức độ tận tình và chuyên nghiệp của khách sạn, homestay. Đây là một phương án không chỉ giúp khách sạn tăng lượng đặt phòng tức thời mà còn gia tăng lượng khách hàng trung thành cho bạn.

Hệ thống quản lý giá phòng

Hãy linh động giải pháp giá cho từng phòng khác nhau, từng mùa, từng thời gian để thu hút đặt phòng.

Bạn có thể tính đến phương án chuyên nghiệp hệ thống quản lý đặt phòng. Cho phép thay đổi giá phòng, kiểm soát tình trạng đặt phòng, sơ đồ phòng.

Tham khảo ngay tại đây.

Sử dụng nút "book now"

Hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của nút "book now" bằng cách hiển thị dễ thấy trên css website và trỏ về mẫu đăng ký của khách du lịch.

Ngoài ra, việc xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp với các khách sạn vừa và nhỏ giúp dễ dàng cạnh tranh và tăng lượng đặt phòng cho khách sạn. Đặc biệt, một chiến lược kinh doanh Online hiệu quả để cập nhật xu hướng tiêu dùng sẽ giúp khách sạn tăng doanh thu dù mùa thấp điểm hay cao điểm.

Tận dụng và tối đa hóa 9 yếu tố trên sẽ giúp khách sạn của bạn tăng được đáng kể lượng đặt phòng đó. Chúc bạn thành công!

 

Công ty cổ phần công nghệ số Mantan Việt Nam

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com