BÍ KÍP QUẢN LÝ KHÁCH SẠN GIÚP BỘ PHẬN LỄ TÂN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ HƠN.

Ngày đăng: 22/06/21

Bộ phận lễ tân được ví như “bộ mặt” của khách sạn bởi đây là nơi đầu tiên để tiếp xúc với khách hàng. Hình ảnh tốt hay xấu của khách sạn trong mắt khách hàng được quyết định bởi thái độ của các nhân viên lễ tân, vì vậy đòi hỏi bộ phận này phải hoạt động trơn tru để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Nhưng để làm được điều này đòi hỏi nhà quản lý khách sạn phải có những kỹ năng và năng lực chuyên môn nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp quản lý khách sạn để giúp bộ phận lễ tân hoạt động hiệu quả hơn.

1. Nhà quản lý khách sạn nên trao quyền cho nhân viên

Bộ phận lễ tân được xem là bộ mặt của khách sạn và cũng là điểm chạm đầu tiên trong chuỗi hành trình trải nghiệm khách hàng. Đây cũng là nơi phát sinh nhiều tình huống đòi hỏi sự xử lý khéo léo và linh hoạt của lễ tân khách sạn. Nếu cứ áp đặt cách quản lý truyền thống sẽ làm cho nhân viên lễ tân có thể mất đi sự linh hoạt để giải quyết các tình huống, đồng thời, sự áp đặt của nhà quản lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, nhà quản lý khách sạn nên trao quyền để tạo mọi điều kiện cho nhân viên thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói: “Trong thế kỷ tới, lãnh đạo là những người biết trao quyền cho người khác”. Bằng cách trao quyền cho nhân viên của mình, những nhà quản lý khách sạn thực sự luôn biết cách nào là tốt nhất để hỗ trợ nhân viên và giúp họ trở thành cánh tay đắc lực của mình ngay cả khi mình không có mặt ở khách sạn. Một nơi làm việc lành mạnh là nơi được xây dựng dựa trên sự kết nối mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau. Vì vậy, hãy trao quyền làm việc cho nhân viên để phát huy sức mạnh từng cá nhân và tăng cường sự hợp tác tập thể để giải quyết các công việc khó khăn. Nếu nhà quản lý khách sạn đi ngược lại những điều này là lạc hậu và rất dễ bị thị trường lao động đào thải.

2. Thu thập phản hồi của khách hàng

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc thu thập phản hồi của khách hàng là điều thật sự cần thiết. Phản hồi  giúp nhà quản lý khách sạn đo lường sự hài lòng của khách hàng, từ đó đưa ra những chính sách cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, nó còn thể hiện việc khách sạn ghi nhận sự góp ý của khách hàng và góp phần đưa ra định hướng kinh doanh khách sạn hiệu quả hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy yêu cầu nhân viên lễ tân thập những phản hồi của khách hàng bằng cách gửi email hoặc hỏi trực tiếp khách rồi ghi nhận lại vào phần mềm quản lý. Những thông tin này sẽ giúp nhà quản lý biết được cần thay đổi điều gì để phục vụ khách hàng tốt hơn.

3. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn.

Một trong những điều khách hàng cảm thấy khó chịu khi đến khách sạn là làm thủ tục check-in, check out,…Bởi vì thời gian là vàng, khách hàng không một ai muốn lãng phí một khoảng thời gian vào quá trình nhận phòng tại một khách sạn, họ chỉ muốn nhanh chóng nhận được phòng để nghỉ ngơi. Một nghiên cứu gần đây cho biết, người Mỹ sẽ cảm thấy e ngại khi thời gian nhận phòng diễn ra quá 3 phút và điểm số hài lòng giảm đi 50% nếu thời gian này kéo dài quá 5 phút. Vì vậy, nếu nhà quản lý khách sạn có thể cải thiện được điều này thì sẽ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, công việc lễ tân không phải là việc đơn giản. Với một số lượng lớn khách ra vào khách sạn mỗi ngày, việc phục vụ nhanh chóng là điều không dễ dàng trong khi khách hàng yêu cầu rất cao. Đặt biệt, với cách quản lý truyền thống, thủ công thì việc nhầm lẫn hay sai sót trong quá trình làm việc là điều dễ hiểu. Một phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp khách sạn giải quyết tất cả vấn đề này.

 Với việc áp dụng phần mềm quản lý khách sạn, công tác quản lý chưa bao giờ trở nên đơn giản, dễ dàng đến thế. Tất cả các nghiệp vụ của khách sạn đều được tích hợp toàn bộ trong phần mềm, thật đơn giản chỉ cần mở phần mềm lên và thực hiện các thao tác đơn giản để vận hành và quản lý khách sạn. Với các tính năng quản lý lễ tân, phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp nhân viên thực hiện các thao tác check-in, check-out… một cách nhanh chóng và chính xác hơn, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý khách sạn còn giúp cho nhân viên lễ tân biết được sở thích và thói quen của khách hàng thông qua lịch sử đặt phòng của họ, từ đó, cung cấp cho họ các dịch vụ cá nhân hóa hơn, mang lại hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

ManMo 3h là phần mềm quản lý khách sạn đang được nhiều nhà quản lý, kinh doanh khách sạn tin dùng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ngoài việc giúp nhà quản lý điều hành khách sạn tốt hơn, phần mềm còn rất dễ dàng sử dụng và bất cứ ai cũng đều có thể thao tác dễ dàng. Hiện nay, ManMo 3h đang có chương trình khuyến mãi siêu khủng (tặng một gói chụp hình và một gói decor phòng) cho khách hàng sử dụng phần mềm. ManMo 3h chắc chắn là giải pháp tối ưu giúp cung cấp những tiện ích quản lý khách sạn hiệu quả và kinh doanh thành công.

Trên đây là những bí kíp giúp bộ phận lễ tân của khách sạn hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp hỗ trợ cho việc quản lý khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h