CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ? 

Ngày đăng: 20/06/21

Được biết đến như là một giải pháp tối ưu cho việc quản lý khách sạn thông minh trong thời đại công nghệ 4.0, phần mềm quản lý khách sạn đã và đang được các chủ doanh nghiệp tin dùng vì những hiệu quả vượt bật mà nó mang lại. Hiện nay, phần mềm quản lý khách sạn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, giúp nhà quản lý nắm bắt và kiểm soát hoạt động kinh doanh khách sạn một cách dễ dàng. Vậy giữa vô vàn các phần mềm quản lý hiện nay thì đâu mới là tiêu chí để nhà quản lý khách sạn lựa chọn phần mềm phù hợp cho khách sạn của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với mục đích sử dụng

Căn cứ vào quy mô, chi phí đầu tư cũng như mục đích sử dụng mà các nhà quản lý lựa chọn cho mình phần mềm quản lý khách sạn phù hợp. Mỗi khách sạn, mỗi nhà nghỉ lớn nhỏ khác nhau thì có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý khác nhau. Đôi khi việc không quan tâm tìm hiểu kỹ tính năng của phần mềm sẽ làm các nhà quản lý mất tiền oan vì phần mềm không đúng nghiệp vụ của mình. Ví dụ như bạn cần một phần mềm quản lý lễ tân thì điều bạn cần làm là lựa cho mình một phần mềm có chức năng thực hiện nhận – đặt phòng, trả phòng, chuyển phòng, trả phòng,…

Một phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả cần phải đáp ứng được đúng mục đích sử dụng của người chủ khách sạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm cung cấp đa dạng các lợi ích phù hợp với nhu cầu người sử dụng như: phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm quản lý nhà nghỉ, phần mềm quản lý homestay,… giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình.

2. Chọn phần mềm quản lý khách sạn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý khách sạn được coi là hiệu quả thì nó phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và dễ sử dụng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý khách sạn hiện nay được thể hiện qua việc thao tác các lệnh đơn giản, không khiến người dùng mất quá nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm quen với phần mềm. Vì phần lớn các công việc trong bộ phận khách sạn đều rất bận và phải thao tác liên tục trên máy tính nên giao diện càng đơn giản sẽ giúp các nhân viên dễ dàng nắm bắt nội dung và tránh được sai sót trong quá trình làm việc.  Khi phần mềm quản lý khách sạn quá phức tạp, bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức cho việc tìm hiểu và sử dụng. Bạn nên nhớ mục đích của việc mua phần mềm quản lý khách sạn là để đơn giản hóa quy trình quản lý chứ không phải gây thêm phiền toái cho mình. Vì vậy, hãy đảm bảo tiêu chí dễ dùng, dễ sử dụng trong việc lựa chọn phần mềm nhé.

3. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn có tính năng lưu trữ và bảo mật

Thông tin khách hàng, dữ liệu doanh thu, báo cáo đều là những thông tin quan trọng của khách sạn cần phải đảm bảo an toàn. Hãy tưởng tưởng tượng một ngày nào đó toàn bộ dữ liệu bị mất hay nghiêm trọng hơn là bị đánh cắp thì việc gì sẽ xảy ra? Chắc chắn việc kinh doanh của bạn trong tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, yếu tố thứ ba để bạn quyết định chọn mua một phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả chính là khả năng bảo mật thông tin của công cụ quản lý này. Khi thông tin được bảo mật càng tốt càng chứng tỏ chất lượng của phần mềm quản lý càng cao, uy tín nhà cung cấp càng lớn. Ngoài ra, hãy chọn phần mềm có dung lượng lưu trữ cao để tránh thông tin bị mất trong quá trình hoạt động.

Lời khuyên cho các nhà quản lý là ngoài việc mua phần mềm, bạn sẽ nên tìm hiểu kỹ đối tác cung cấp phần mềm quản lý khách sạn cho bạn là ai? Điều này sẽ đảm bảo nếu bất kỳ phát sinh cần hỗ trợ khi sử dụng phần mềm quản lý, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của họ.

Quả thật, một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ trang bị cho bạn nhiều công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng, cho phép doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Với phần mềm quản lý khách sạn ManMo 3h, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề phù hợp, bảo mật hay giao diện nữa. ManMo 3h sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu vì tính toán lợi nhuận của khách sạn, kiểm soát chặt chẽ nhân viên, hay quản lý khách sạn. Hiện nay, ManMo 3h đang có chương trình khuyến mãi siêu khủng (tặng một gói chụp hình và một gói decor phòng) cho khách hàng sử dụng phần mềm. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ManMo 3h sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là các yếu tố cần xem xét khi mua phần mềm quản lý khách sạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp chủ khách sạn tìm ra được phần mềm quản lý khách sạn phù hợp cho mình để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Chúc bạn quản lý và kinh doanh khách sạn thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h