Cơ sở lưu trú quy mô nhỏ thì có cần ứng dụng công nghệ 4.0 không ?

Ngày đăng: 24/05/21

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ lưu trú với quy mô nhỏ từ 20 phòng trở xuống thì hãy giành thời gian đọc bài viết này của tôi, trong bài viết này tôi muốn phân tích về việc có cần sử dụng một phần mềm quản lý lưu trú đối với các cơ sở quy mô nhỏ và siêu nhỏ hay không.

 

Theo thống kê của Tổng cục du lịch năm 2020, tại Việt Nam có 25.600 cơ sở lưu trú, trong đó có 24.718 cơ sở từ 3 sao đổ xuống, chưa kể số lượng homestay đang mọc lên như nấm sau mưa, xu hướng chuyển dịch độ tuổi của các chủ cơ sở lưu trú từ già sang trẻ kết hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy việc sử dụng công nghệ vào quy trình quản lý trở thành một xu hướng tất yếu trong tương lai. Nhưng tại thời điểm hiện tại việc đó đã là cần thiết chưa ?

 

Trong khi bạn vẫn đang quản lý doanh thu bằng sổ sách thì ông hàng xóm đã biết dùng phần mềm để quản lý, từ đó ông ta cắt giảm được rất nhiều thời gian trong việc tính toán, ghi chép và quan trọng hơn là nhân viên của ông ta không thể gian lận doanh thu được. Đọc đến đoạn này chắc bạn đang nghĩ bạn làm gì có nhân viên mà lo nó gian lận, cũng đúng thôi, nhưng tại sao bạn lại phải mất thời gian cho việc cả ngày quanh quẩn ghi ghi chép chép xong tối lại phải ngồi tính toán đau đầu trong khi ông hàng xóm có thời gian rảnh rỗi đi chơi.

 

Quản lý mới chỉ là một phần của bức tranh, bạn đừng nghĩ vì mình kinh doanh nhỏ nên không cần quảng cáo, vì số phòng bạn ít và hiện tại ngày nào bạn cũng kín phòng nên không quan tâm tìm kiếm thêm khách hàng mới. Bạn hãy nhìn sang nhà hàng xóm, họ mới xây thêm tầng và mở rộng thêm số phòng, họ cần thêm khách hàng để lấp kín số phòng mới này, vậy khách hàng của họ từ đâu mà ra ? Chính là khách của bạn chuyển sang đó. Với khách hàng họ chỉ cần quan tâm đến giá cả, chất lượng phòng chứ làm gì có khái niệm khách hàng trung thành trong lĩnh vực này. Vậy làm thế nào mà khách hàng lại biết ông hàng xóm tốt bụng của bạn đang có phòng mới mà giá lại rất cạnh tranh với bạn ? Đơn giản là ông ấy làm một cái website rồi cho chạy quảng cáo trên Google, trên Facebook, để ăn chắc nữa ông ta chạy luôn cả trên ManMo Search, vậy là bạn mất khách.

 

Bạn đang phụ thuộc vào nguồn khách vãng lai, ông hàng xóm thì dùng phần mềm quản lý nên quá rảnh rỗi để nghĩ ra được nhiều trò câu kéo khách hàng của bạn vì thế khách của bạn ngày càng ít đi, ông ta ngày càng giàu lên. Như vậy bạn sẽ đợi đến khi cả xóm bạn dùng công nghệ để quản lý rồi bạn mới dùng hay bạn muốn mình là người tiên phong để chiếm lĩnh thị trường ?

 

Nói vậy thôi chứ biết người biết ta trăm trận trăm thắng, người ta có tiền người ta đổ vào Facebook, Google chạy quảng cáo, mình ít tiền mình kiếm các kênh khác như ManMo, Cốc Cốc chạy cho rẻ mà vẫn hiệu quả. Tốt nhất kiếm công cụ nào mà nó hỗ trợ đẩy đủ cả quản lý và marketing thì càng tốt.

 

Phần mềm quản lý cơ sở lưu trú ManMo 3H đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, nếu bạn muốn hãy liên hệ với chúng tôi để được dùng thử ngay hôm nay.

 

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/manmo3h