Giải đáp thắc mắc: Ưu nhược điểm của căn hộ dịch vụ cho thuê là gì?

Ngày đăng: 25/09/21

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê là một trong những xu hướng kinh doanh bất động sản mới mẻ, táo bạo, hứa hẹn mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vậy, căn hộ dịch vụ cho thuê là gì? Có nên đầu tư hay không? Tất cả sẽ được Manmo giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Căn hộ dịch vụ cho thuê là gì?

Căn hộ dịch vụ cho thuê hay còn gọi là hình thức cho thuê bất động sản là nhà ở, kết hợp với điểm mạnh từ hình thức cho thuê khách sạn và khắc phục được hạn chế từ việc cho thuê phòng trọ thông thường. Theo đó, căn hộ dịch vụ mà bạn thuê sẽ sở hữu đầy đủ tiện nghi, nội thất hiện đại như khi ở khách sạn, nhà nghỉ.

Ưu điểm khi kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê

Nguồn lợi nhuận cao và ổn định

Kinh doanh loại hình bất động sản này, bạn có thể thu về nguồn lợi nhuận cao và ổn định hàng tháng. Bởi với những tiện ích mà căn hộ dịch vụ mang lại, mức giá cho thuê sẽ cao hơn ít nhất là 1.5 lần so với các căn hộ thông thường. Nếu bạn biết cách tận dụng tối đa không gian phòng, thiết kế và nâng cấp chất lượng dịch vụ,… chắc chắn mức lợi nhuận sẽ rất đáng kể.

Nhu cầu thị trường lớn

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, nhu cầu đi lại, kinh doanh phát triển giữa các thành phố, các quốc gia cho mục đích trao đổi, hợp tác cũng gia tăng. Vì thế, việc lựa chọn căn hộ dịch vụ để nghỉ ngơi tạm thời sẽ lý tưởng hơn so với phòng trọ bình dân.

Khách hàng tiềm năng tốt

Thực tế cho thấy, đối tượng khách hàng tiềm năng của căn hộ dịch vụ cho thuê chính là những người yêu thích sự tiện nghi, thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong đó có 2 nhóm khách hàng mục tiêu chính là:

  • Người thường xuyên phải đi công tác: bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài.

  • Người bận rộn với công việc: họ không có nhiều thời gian nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa… Khi thuê căn hộ dịch vụ họ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi vì các vấn đề sinh hoạt khác đã được thu xếp gọn gàng.

Nhược điểm kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê

Hiện nay, có rất nhiều người đầu tư vào kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê dẫn đến thị trường cạnh tranh ngày càng lớn. Vì thế, bạn cần nghiên cứu và xây dựng một kế hoạch kinh doanh, truyền thông hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, việc nâng cấp chất lượng dịch vụ đi kèm, thiết kế nội thất, tiện ích cũng rất quan trọng.

Thêm một hạn chế của loại hình kinh doanh này là chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Không phải ai cũng đủ nguồn lực tài chính để triển khai kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê lập tức. Để hạn chế tối đa mọi rủi ro, bạn cần tính toán kỹ lưỡng nguồn vốn hiện có và lượng vốn cần huy động để duy trì hoạt động kinh doanh ban đầu. Chỉ khi nào đã cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn mới có thêm cơ hội để thành công.

Cho thuê căn hộ ngắn hạn

Là hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ trong khoảng thời gian ngắn. Tùy vào nhu cầu của khách hàng có thể thuê những căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi theo giờ hoặc theo ngày để nghỉ ngơi. 

Đối tượng khách hàng của loại hình kinh doanh căn hộ ngắn hạn thường là những người đi công tác, làm việc trong một thời gian ngắn; khách du lịch hoặc các Việt Kiều về nước; một số cặp vợ chồng hoặc các bạn trẻ yêu thích sự trải nghiệm ở một không gian sống mới, hiện đại và tiện nghi hơn. 

Cho thuê căn hộ dài hạn

Mô hình kinh doanh này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu thuê theo tháng dài hạn hoặc thuê làm văn phòng. So với việc cho thuê căn hộ ngắn hạn, cho thuê căn hộ dài hạn sẽ giúp chủ đầu tư chủ động kiểm soát tài sản và tiết kiệm thời gian, tiền cho việc quảng cáo, nâng cấp chất lượng dịch vụ. Điều này cũng góp phần đảm bảo dòng tiền nhất quán cho bất kể mùa nào.

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận mà còn khẳng định sự đang dạng trong việc kinh doanh bất động sản ở thời điểm hiện tại. Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh độc đáo, mới mẻ này.

Đừng quên tham khảo phần mềm quản lý lưu trú Manmo 3H tại đây: https://manmo3h.com/

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANMO VIỆT NAM

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977.138 .400/ 0888.11.7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h