Những lưu ý giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ?

Ngày đăng: 07/09/21

Đầu tư kinh doanh nhà nghỉ vẫn là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn hiện nay vì số vốn bỏ ra không quá nhiều như khi kinh doanh khách sạn hay không có nhiều vấn đề phức tạp như kinh doanh nhà trọ. Tuy nhiên, kinh doanh nhà nghỉ vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. Vậy, làm sao để hạn chế tối đa rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Vị trí kinh doanh phù hợp

Lựa chọn vị trí phù hợp là một trong những tiêu chí đầu tiên giúp bạn kinh doanh nhà nghỉ thành công. Nếu vị trí bạn lựa chọn đắc địa, không phù hợp với đối tượng khách hàng, nhu cầu sử dụng chắc chắn sẽ thất bại.

Do đó, ở những địa điểm du lịch, hãy chọn những vị trí khi kinh doanh nhà nghỉ có tầm nhìn đẹp hướng ra biển, đồi núi. Ở những nơi không phải địa điểm du lịch, bạn nên lựa chọn vị trí nằm sâu trong ngõ, vắng vẻ để đảm bảo không gian yên tĩnh nhất cho khách hàng. Lưu ý, cần có biển quảng cáo lớn đủ để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhà nghỉ của bạn.

 

 

Khoanh vùng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để tránh rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu, khoanh vùng và tìm đúng khách hàng tiềm năng. Các tiêu chí để tìm được khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực này sẽ dựa vào tuổi tác, tính cách, mức độ chi trả để xây dựng nhà nghỉ tại vị trí đã lựa chọn. Lưu ý, nếu khách hàng tiềm năng của bạn không giới hạn độ tuổi, bạn có thể cung cấp nhiều hạng phòng như phòng đơn, phòng đôi, phòng gia đình…

>> Xem thêm: Phân khúc khách hàng để kinh doanh hiệu quả

 

Trang trí tiện nghi, nội thất trong phòng

So với khách sạn, nhà nghỉ không cần phải trau chuốt, hiện đại nhưng cần đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi và sạch sẽ cho khách hàng. Diện tích 1 phòng sẽ rộng từ 18 đến 25m2. Mỗi phòng cần được lắp điều hòa, wifi miễn phí, nội thất đầy đủ.

Hiện nay, kinh doanh nhà nghỉ cũng chia thành 2 loại là nhà nghỉ bình dân và nhà nghỉ cao cấp. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nhà nghỉ bình dân hay cao cấp sẽ có mức giá phòng khác nhau. Bạn hãy dựa vào chân dung khách hàng tiềm năng để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất.

 

Thu hút khách hàng bằng lối thiết kế phòng độc đáo

Bên cạnh việc trang trí nội thất tiện nghi, thiết kế phòng độc đáo, bắt mắt cũng là yếu tố thu hút khách hàng cũ và khách hàng mới. Nhiều chủ đầu tư không chú trọng đến việc thiết kế phòng, dẫn đến việc không thu hút được khách hàng tiềm năng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ mà các chủ đầu tư ít chú trọng.  

Do đó, để làm nhà nghỉ của bạn khác biệt, hãy nghiên cứu phong cách thiết kế phù hợp nhất cho không gian phòng. Đó có thể là phong cách thiết kế vintage, cổ điển, sang trọng, cổ xưa hoặc ấm cúng.

 

Giá thuê phòng hợp lý

Để việc kinh doanh nhà nghỉ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần cung cấp giá dịch vụ phòng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Theo đó, giá thuê phòng sẽ căn cứ vào các yếu tố như: vị trí, tiện nghi, nội thất, thiết kế phòng, chất lượng dịch vụ,… Ngoài ra, giá phòng nhà nghỉ cũng có thể linh hoạt theo mùa vụ khác nhau. Nếu vào mùa du lịch, lễ tết, giá phòng sẽ cao hơn. Còn những ngày bình thường hoặc vắng khách bạn nên giảm giá phòng để thu hút khách hàng.

>> Xem thêm: Cách tính giá phòng nhà nghỉ khách sạn

 

Sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ phù hợp

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc nâng cao chất lượng dịch vụ là điều nhà nghỉ nào cũng cần chú trọng. Do đó, để việc quản lý đặt phòng, quản lý khách hàng, quản lý doanh thu, quản lý lễ tân dễ dàng hơn bạn có thể lựa chọn một phần mềm quản lý nhà nghỉ phù hợp.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Manmo đã cho ra mắt sản phẩm phần mềm quản lý lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, homestay hiện đại, giúp bạn dễ dàng quản lý tất tần tật mô hình kinh doanh của mình. Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm Manmo miễn phí tại đây: https://manmo3h.com/

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm sao để hạn chế tối đa rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ. Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh nhiều lợi nhuận này!

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANMO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373
  • Email: kinhdoanh@manmo3h.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h