Phần mềm đặt phòng khách sạn tiện lợi, chuyên nghiệp nhất

Ngày đăng: 20/02/21

Khách sạn, nhà nghỉ của bạn đang gặp khó khăn trong quản lý đặt phòng: sự chậm trễ trong hoạt động nhận và trả phòng, sự nhầm lẫn, sai sót trong thanh toán,... Làm khách hàng cảm thấy khó chịu, có những đánh giá không tốt về khách sạn. Việc ứng dụng phần mềm đặt phòng khách sạn giúp việc quản lý tình trạng phòng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm đặt phòng khách sạn là gì?

Phần mềm đặt phòng khách sạn là phần mềm hỗ trợ đặt phòng khách sạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Phần mềm đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp sẽ giúp nhà quản lý từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn giảm thiểu tối đa được những khó khăn của cách thức quản lý đặt phòng thủ công.

Lưu ý lựa chọn phần mềm đặt phòng tốt nhất

Tùy thuộc vào quy mô khách sạn, nhà nghỉ để lựa chọn phần mềm đặt phòng có các tính năng phù hợp.

 • Bạn nên ưu tiên những phần mềm đơn giản, dễ dàng trong thao tác sử dụng.

 • Tiện lợi trong việc quản lý từ xa, tương thích với thiết bị di động. Giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi, giám sát hoạt động của cơ sở bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần có kết nối Internet.

 • Lựa chọn những phần mềm uy tín: Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý đặt phòng free hoặc giá rẻ. Tuy nhiên thực trạng là có rất nhiều phần mềm hoạt động không hiệu quả hoặc phát sinh nhiều vấn đề, đòi hỏi thêm chi phí bổ sung. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về mức chi phí có thể phát sinh trước khi quyết định sử dụng phần mềm đó cho khách sạn của mình. 

Phần mềm quản lý đặt phòng ManMo 3H tự hào là phần mềm hỗ trợ đặt phòng tối ưu nhất được hơn 2000 khách sạn tin tưởng lựa chọn.

Phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn ManMo 3H

Phần mềm quản lý đặt phòng ManMo 3H là PMS giúp bạn tối đa hóa tốt nhất trong hoạt động quản lý nghiệp vụ phòng nghỉ, triệt tiêu hoàn toàn thời gian chết. Bạn có thể dễ dàng quản lý tình trạng phòng tại bất cứ nơi đâu và bất kỳ thời điểm nào. Sử dụng được trên điện thoại di động, laptop, máy tính bảng,... 

Phần mềm quản lý đặt phòng ManMo 3H cho phép bạn quản lý được tình trạng phòng (phòng đã đầy, hay còn trống,...), sơ đồ khai thác phòng, bảng giá phòng, lưu trữ thông tin hồ sơ khách hàng một cách chính xác nhất.

phan-mem-quan-ly-dat-phong-khach-san

Hỗ trợ bộ phận lễ tân

 • Kiểm tra đặt phòng: Lễ tân có thể theo dõi tình trạng khách đặt phòng một cách chi tiết nhất. Tất cả những thông tin về khách đang thuê, khách sắp thuê, khách trả phòng đều được lưu trữ, dễ dàng các thao tác kiểm tra. Lễ tân có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đặt phòng.

 • Theo dõi sơ đồ phòng: Tính năng này cho phép nhập và theo dõi thông tin phòng trong sơ đồ khai thác phòng. Là một bảng các ô nhiều màu sắc được thay đổi tương ứng với trạng thái sử dụng của từng phòng như: phòng trống, phòng kín, phòng đã được check- in, phòng cần dọn dẹp… Giúp các lễ tân có thể nhanh chóng nắm bắt và sắp xếp phòng cho khách theo yêu cầu.

 • Check - in: Phần mềm hỗ trợ lễ tân làm thủ tục check - in cho du khách qua việc nhập tất cả thông tin của khách hàng vào hệ thống: mã khách hàng, tên khách hàng, danh sách đặt phòng, ngày đến, ngày trả phòng, từ đó phần mềm sẽ tính ra tiền phòng dự kiến.  Ngoài ra, trong quá trình check in và theo dõi sơ đồ phòng, lễ tân cũng có thể thay đổi thời gian và phòng cho khách dễ dàng.

 • Check - out: Kiểm soát danh sách khách hàng đã trả phòng để sắp xếp và dọn phòng hợp lý. Ngoài ra, trong quá trình làm thủ tục check – out cho khách, lễ tân có thể in sẵn hóa đơn từ phần mềm.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Hỗ trợ bộ phận buồng phòng

 • Quản lý công việc dọn phòng: Với phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn, nhân viên không cần đi từng phòng để kiểm tra theo các thao tác thủ công hay thực hiện theo yêu cầu của lễ tân. Tất cả công việc mà bộ phận phòng phải làm bây giờ chỉ là theo dõi sơ đồ phòng để nắm rõ tình trạng phòng theo màu sắc, sắp xếp dọn phòng một cách hợp lý. Ví dụ màu xanh là khách chuẩn bị đến, hay màu vàng là phòng bẩn, trong trường hợp này, bộ phận buồng phải tiến hành dọn phòng ngay.

 • Kiểm tra trạng thái phòng, chuyển trạng thái phòng tự động

Hỗ trợ nhà quản lý

Với nhiệm vụ hỗ trợ tối đa cho nhà quản lý, các công việc kiểm soát trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không chỉ hỗ trợ những tính năng đơn giản mà còn mang tới cho nhà quản lý nhiều tiện ích khác.

 • Quản lý khách hàng: Phần mềm giúp quản lý các thông tin như số điện thoại, thông tin thanh toán cũng như lịch sử lưu trú của khách hàng tại khách sạn. Đây là những thông tin phục vụ cho việc marketing, chăm sóc khách hàng, chương trình tri ân một cách chính xác và hiệu quả nhất. 

 • Quản lý giá: Phần mềm hỗ trợ tính toán giá phòng ở những khung giờ khác nhau. Nhà quản lý có thể cập nhật và thay đổi giá phòng cho từng loại phòng, từng khung giờ cho phù hợp.

 • Ngoài ra, phần mềm đặt phòng ManMo 3H còn giúp các nhà quản lý có thể quản lý từ xa tình trạng đặt phòng do số liệu được lưu trữ trực tuyến. Đồng thời, còn giám sát được hoạt động của bộ phận lễ tân, tránh tình trạng gian dối,...

Nếu bạn vẫn đang tìm một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ thì còn chần chờ gì mà không sử dụng phần mềm quản lý đặt phòng của ManMo 3H.

Dùng thử miễn phí phần mềm miễn phí của chúng tôi trong  30 ngày ngay tại đây. Đừng ngại thử nhé vì quy trình đăng ký cực đơn giản và biết đâu phần mềm hợp với mô hình kinh doanh của bạn thì sao?

 

Công ty cổ phần công nghệ số Mantan Việt Nam

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com