Quản lý kho hàng khách sạn hiệu quả bằng phần mềm hay thủ công

Ngày đăng: 24/02/21

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, homestay, việc quản lý hiệu quả các nghiệp vụ là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp. Quản lý kho khách sạn cũng là một trong số đó. Vậy quản lý kho khách sạn, homestay theo cách thủ công hay ứng dụng công nghệ mang lại hiệu quả cao hơn. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Quản lý kho khách sạn

Trong mô hình kinh doanh khách sạn, homestay, vấn đề quản lý chặt chẽ kho hàng hóa, nguyên vật liệu là rất quan trọng. Quản lý làm sao để chặt chẽ về lượng hàng tồn kho một cách chi tiết nhất đến cả từng nguyên vật liệu dùng cho pha chế và chế biến. Nắm bắt được tình trạng hàng hóa nhập về, xuất đi cho từng ngày hoạt động của khách sạn.

quan-ly-kho-trong-khach-san

Quản lý kho khách sạn thủ công

Hoạt động quản lý kho khách sạn thủ công vẫn được các khách sạn vừa và nhỏ sử dụng.

Ưu điểm

 • Không mất chi phí đầu tư ban đầu: Các chủ khách sạn, nhà nghỉ lựa chọn cách quản lý kho bằng cách thủ công thường là vì họ không phải bỏ tiền ra mua những phần mềm đắt đỏ.

 • Cách thức thực hiện khá đơn giản: Ghi chép bằng tay hoặc sử dụng phần mềm bảng tính excel.

Nhược điểm

 • Vì cách quản lý là thủ công là tùy thuộc vào người ghi chép và nhập liệu dựa trên quan điểm của bản thân nên đôi khi người khác đọc sẽ khó hiểu, khó khăn cho công tác quản lý.

 • Nhập liệu có thể dẫn đến sai sót. Đây là điều không thể tránh khỏi.

 • Có thể mất thêm thời gian, kinh phí cho nhân sự trong việc lập các báo cáo thống kê chi tiết tổng hợp. Về lâu dài chưa chắc đã tiết kiệm hơn so với việc sử dụng phần mềm quản lý.

 • Vấn đề bảo mật cũng khá kém, bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu bất cứ lúc nào.

Quản lý kho trong khách sạn bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm quản lý kho khách sạn đang là xu hướng hiện nay. Mọi người đang dần chuyển sang áp dụng các công nghệ vào công tác quản lý, để bắt kịp xu hướng và quản lý hiệu quả hơn.

Ưu điểm

 • Các loại hàng hóa, nguyên vật liệu nhập vào hay xuất ra đều được lưu trữ lại một cách chính xác về thời gian, số lượng, loại hàng,...

 • Phần mềm có thể tự động trừ các hàng hóa, nguyên vật liệu đã được bán hoặc sử dụng.

 • Nhà quản lý có thể theo dõi từ xa, không cần có mặt tại kho cũng có thể nắm bắt được lượng hàng hóa nhập xuất một cách dễ dàng.

 • Tính bảo mật cao hơn nhiều so với quản lý kho bằng cách thủ công. Đây cũng là lý do các khách sạn lớn thường sử dụng phần mềm trong hoạt động quản lý của mình.

Nhược điểm

 • Khi sử dụng phần mềm quản lý kho khách sạn, chắc chắn bạn cần phải trả phí. Tuy nhiên, hiện nay mức giá của các phần mềm không quá cao. Chẳng hạn như Phần mềm quản lý khách sạn ManMo 3H, mức phí khách hàng phải trả chỉ khoảng 200k/tháng.

quan-ly-kho-khach-san

Phần mềm quản lý khách sạn ManMo 3H không chỉ cho phép quản lý hiệu quả kho hàng hóa, nguyên vật liệu mà còn tích hợp quản lý phòng, buồng, thu chi, công nợ một cách hệ thống và chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Hiện nay, phần mềm quản lý khách sạn ManMo 3H đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ trong 30 ngày. Quý khách hàng vui lòng đăng ký ngay tại đây.

 

Công ty cổ phần công nghệ số Mantan Việt Nam

Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 081.656.0000

Gmail: manmo3h@gmail.com