Xây dựng văn hóa

Ngày đăng: 28/02/22

Trong kinh doanh, với bất kì lĩnh nào thì doanh số của doanh nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, sẽ có những lúc con số của doanh nghiệp sẽ ở mức trầm trọng, “trồi sụt” theo tình hình và thời điểm lúc đó. Từ đó, khái niệm vận hành dữ liệu được ra đời giúp cho các doanh nghiệp tìm ra giải pháp và hướng đi mới để doanh nghiệp phát triển theo chiều hướng đi lên. Việc sử dụng dữ liệu vào việc quản lý kinh doanh là một “bài toán” đúng đắn vì có thể giúp việc đưa ra quyết định tối ưu cho doanh nghiệp của mình và ngành quản trị Du lịch, khách sạn không nằm ngoài điều này. 

Những người làm du lịch, khách sạn cần dựa vào các con số có sẵn để có được cái nhìn chi tiết nhất về bản thân cơ sở kinh doanh của mình. 

 

Văn hóa “vận hành dữ liệu” có lợi ích gì? 

Trước đây, việc lưu trữ thông tin khách hàng đang bị các chủ cơ sở “lầm tưởng” rằng khách sạn của mình đang hoạt động theo văn hóa “vận hành dữ liệu”. Nhưng câu chuyện chủ cơ sở sử dụng dữ liệu đó như nào và lý do sử dụng dữ liệu đó là sẽ được trả lời dưới đây.  Lợi ích của việc ứng dụng dữ diệu vào quản trị: 

  • Có cái nhìn sâu hơn về hoạt động kinh doanh: các dữ liệu thu được qua việc kinh doanh của cơ sở đó sẽ giúp bạn biết được về tình trạng đặt phòng, doanh thu và khả năng bán hàng trong thời gian nhất định. Như vậy, bạn có thể kiểm soát dược những sự việc đã xảy ra và giúp bạn điều chỉnh được những việc phát triển mục tiêu sắp tới và rút ra được kinh nghiệm trong việc điều hành. 

  • Củng cố các quyết định quan trọng trong tương lai: Với bất cứ một việc gì, việc nó có tốt hơn hay không thì bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ bản chất vấn đề đó, và việc kinh doanh cũng không ngoại trừ. Khi bạn đã có trong tay dữ liệu kinh doanh, bạn cần phải thể hiện được các ưu và nhược điểm, nếu có những sai xót thì đó cũng sẽ là những điều sẽ giúp bạn sau này. Từ tất cả những cái đã có, bạn sẽ nhìn ra được những lỗ hổng cần phải “vá”, sửa chữa để trong tương lai không lặp lại một lần nữa. 

  • Tăng cường sự kết nối giữa các nhân viên và đội nhóm: Bạn cần khuyến khích nhân viên nội bộ nên tương tác và kết nối thường xuyên với nhau để liên tục chia sẽ những dữ liệu được cập nhật theo thời gian. 

Ghi chép thông tin bằng tay cũng được coi là một cách để vận hành dữ liệu. Vì vậy, văn hóa này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, việc “vận hành dữ liệu” đã được đơn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực. Nó không chỉ đơn giản là quản lý thông tin mà còn là một công cụ có thể phân tích, tìm tòi trong quá trình sử dụng công nghệ. Đối với ngành Du lịch, khách sạn, việc ứng dụng văn hóa “vận hành dữ liệu” giúp cho bạn tìm ra những lối quyết sách và hướng kinh doanh của riêng mình thành công hơn. 

Quy trình thu thập thông tin được tinh giản nhờ ứng dụng công nghệ vào văn hóa “vận hành dữ liệu”

Ví dụ, khi bạn nhờ nhân viên của mình tổng hợp lại các thông tin mà bạn cần nhưng lại gặp các vấn đề như: mạng của nhân viên chập chờn, bị kém không thể gửi các tệp thông tin đó hay “một mớ” thuật ngữ rối rắm mà nhân viên soạn theo cách riêng hoặc các thiết bị công nghệ của bạn và nhân viên không đồng nhất gây cản trở về quá trình lỗi dữ liệu…. Thậm chí, chưa kể đến rằng nhân sự của bạn không phải ai cũng thành thạo kiến thức về công nghệ để có thể khắc phục những lý do ở trên. 

Để giải quyết được vấn đề trên, nhiều người đã ứng dụng thành công văn hóa “vận hành dữ liệu” vào chính cơ sở của mình nhờ sử dụng hệ thống quản lý cơ sơ lưu trú đúng. Họ có thể đảm bảo nguồn thông tin và truy cập một cách chính thống, dễ dàng, nhanh chóng, các dữ liệu được cập nhật liên tục, chính xúc trên từng giây. Đạt được điều này, bạn hãy tham khảo qua giải pháp phần mềm quản lý cơ sở lưu trú Emotel được nghiên cứu để tối ưu cho đa số người dùng, dễ dàng  tiếp nhận. 

Xây dựng văn hoá “vận hành dữ liệu” của sự minh bạch và hợp tác

Các doanh nghiệp ứng dụng văn hóa “vận hành dữ liệu” dựa trên các con số đã có sẵn giúp cho việc minh bạch và hợp tác nội bộ doanh nghiệp đạt độ chính xác hơn. Bằng những con số và thuật toán phản ánh độ chính xác sẽ giúp bạn hiểu rõ được rằng việc sử dụng công nghệ sẽ không thể “làm khống” số liệu như cách thủ công. 

Việc đầu tiên đảm bảo số liệu phải tìm được dễ dàng tìm thấy, nguồn tiền chạy quảng cáo phải được nắm rõ, đội marketing cần phải hiểu được quy trình của khách sạn. Sau đó, mọi cách đo thông số, số liệu phải đúng, chân thực nhất để quản lý và nhân viên thấy được tình hình kinh doanh đang có chiều hướng tốt hay xấu. Như vậy mọi người sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho tình thần sắp tới của cơ sở. 

Văn hóa “vận hành dữ liệu” cần phải đạt được 4 DỄ 

Giờ đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào đó của những lợi ích trong việc ứng dụng văn hóa “vận hành dữ liệu” vào chính cơ sở lưu trú của mình. Đặc biệt, muốn đạt được điều đó thành công hơn nữa, bạn hãy thử áp dụng công thức 4 DỄ nhé!

  • DỄ TÌM: Tại sao phải dễ tìm? Vấn đề nằm ở việc mọi dữ liệu của bạn cần phải rõ ràng, đồng bộ, các dữ liệu đều được phân chia, đặt tên rõ ràng để khi bạn tìm kiếm thì chỉ cần gõ hoặc click là ra những thông tin cần thiết đó. 

  • DỄ TIẾP CẬN: Mọi dữ liệu phải được xử lý và tiếp cận rõ ràng đến mọi thành viên. Khi các thành viên cần ủy quyền truy cập hoặc xác minh thông tin thì đều đảm bảo được mức tương đối, không nên quá rối rắm. 

  • DẾ TƯƠNG TÁC: Tất cả mọi dữ liệu phải kết nối với nhau phù hợp, nhất là: cơ sở dữ liệu; email khách hàng cần đồng bộ với thông tin đặt phòng, POS tại nhà hàng, lễ tân. Từ đó bạn có thể từ email tìm ra được ngày đặt phòng/chỗ, loại phòng, số ngày thuê,…..

  • DỄ TÁI SỬ DỤNG: Được biết, các dư liệu đều dễ dàng được nhân bản và kết hợp trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong trường hợp bạn đang cần làm hai báo cáo về email khách hàng về hai lĩnh vực khác nhau thì đảm bảo không phải tốn thêm 1 lần để tìm thông tin về email.

>>> Tham khảo: https://manmo3h.com/covid-bung-no-va-xu-huong-chuyen-doi-cong-nghe-so-cua-nganh-du-lich-khach-san.html

ManMo đưa ra giải pháp trong việc giúp khách hàng xây dựng văn hóa “vận hành dữ liệu” 

Hiện nay, ManMo là một nền tảng công nghệ có thị phần hàng đầu Việt Nam với đa dạng với các lĩnh vực có thể ứng dụng vào kinh doanh trong đó bao gồm phần mềm quản lý về nhà nghỉ, khách sạn, phần mềm bán hàng, …. Với “chỗ đứng” hơn 5 năm trong “làng công nghệ”, ManMo cùng phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ Emotel đã giúp hàng trăm khách hàng trong việc ứng dụng văn hóa “vận hành dữ liệu” thành công. 

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú, phần mềm quản trị Emotel đã tối ưu để phù hợp với hoạt động của khách sạn dựa trên nhiều yếu tố như: quản lý tình trạng phòng trống, quản lý thu chi, quản lý kho, phân quyền nhân viên …. Không chỉ vậy, Emotel đang càng phát triển và cập nhật thêm nhiều tính năng để có được một phiên bản tốt nhất với người dùng. Mọi dữ liệu trong phần mềm đều được lưu trữ và cập nhật theo thời gian, dễ hiểu để mọi nhân viên hoặc người phụ trách, quản lý đều có thể dễ dàng đọc và phân tích thuận lợi nhất. Từ đó, gia tăng doanh số cho cơ sở và hiệu quả kinh doanh, đồng thời giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng. 

------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANMO VIỆT NAM

Fanpage: Phần mềm quản lý Emotel 

Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0888.11.7373